0899 909 980

Những điều cần biết về vay tín dụng cá nhân

Vay tín dụng là gì?

“Tín dụng” có nguồn gốc từ tiếng Latinh – Gredittum. Có nghĩa là tín nhiệm, tin tưởng, là không cần thế chấp. Như vậy, vay tín dụng tức là vay dựa trên sự tin tưởng, vay không thế chấp tài sản. Để tạo sự “tín nhiệm”, người đi vay cần chứng minh thu nhập của bản thân.

Vay tín dụng có thể áp dụng cho đối tượng khách hàng cá nhân hoặc tổ chức. Vay tín dụng cá nhân là hình thức cho vay tín dụng áp dụng cho cá nhân.

Một ví dụ về vay tín dụng cá nhân

1. Hồ sơ vay tín dụng cá nhân

Vay tín dụng cá nhân áp dụng cho công dân Việt Nam độ tuổi từ 20-60. Một số tổ chức tín dụng thương mại cũng cho phép người nước ngoài vay.

Hồ sơ vay tín dụng theo quy định của các ngân hàng khá giống nhau. Ngoài giấy tờ tùy thân, thì có thêm hợp đồng lao động và sao kê lương 3 tháng gần nhất. Còn các công ty tài chính có phần đơn giản hơn, có thểvkhông cần chứng mình thu nhập.

 

2. Lãi suất vay tín dụng cá nhân

Tính đến cuối năm 2017, lãi suất vay tín dụng cá nhân của những ngân hàng Việt Nam áp dụng từ 15% -28%.

Mức lãi suất áp dụng riêng cho mỗi cá nhân. Tùy thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Thời điểm vay
  • Thời hạn vay
  • Số tiền vay
  • Và quan trọng nhất là điểm tín dụng cá nhân

Điểm tín dụng cá nhân chiếm tỷ trọng lớn nhất trong việc tổ chức tín dụng quyết định mức lãi suất cho vay cho cá nhân đó.

3. Các khoản phạt khi vay tín dụng cá nhân

Những khoản phạt khi vay tín dụng cũng giống như những hình thức vay tín chấp. Tuy nhiên, có một khoản phạt là “phí phạt trả trước hạn” khách vay cần chú ý.

Vay tín dụng cá nhân có thể có thời hạn vay từ vài tháng đến 3- 4 năm. Nếu khách hàng trả gốc trước thời hạn vay trên hợp đồng sẽ phải chịu một khoản phạt. Khoản phạt này 2-5% trên tổng số tiền còn lại của hợp đồng (tùy tổ chức tín dụng). Cho nên khi vay tín dụng, người vay cần tính toán cẩn thận để cân đối năng lực tài chính tương lai và thời hạn vay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *