0899 909 980

Vay tín chấp và vay thế chấp khác nhau thế nào?

Vay tín chấp

Vay tín chấp và vay thế chấp là gì? Hai loại hình vay này có gì khác nhau? Nên lựa chọn loại hình vay nào thì tốt, an toàn và đơn giản nhất?

Vay tín chấp và vay thế chấp là 2 loại hình cho vay phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Với mỗi loại hình vay đều có những đặc điểm khác nhau mang tới cho người đi vay những trải nghiệm và lợi ích khác nhau.

vay tín chấp

Vay tín chấp là gì? Vay thế chấp là gì?

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức mà người đi vay tiền có thể nhận được khoản vay mà không cần phải thế chấp tài sản của mình. Khi vay tin chấp, người đi vay cũng không cần phải có bất cứ điều kiện bảo lãnh nào.

Vay tín chấp

Vay thế chấp

Đây là loại hình cho vay có đảm bảo tài sản. Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng khi không thể trả được nợ cho ngân hàng thì người vay phải chuyển quyền sở hữu tài sản đã thế chấp cho ngân hàng để thanh lý.

Là một người đi vay, bạn nên tìm hiểu rõ những ưu nhược điểm của các loại hình để đi đến quyết định đúng đắn nhất.

Các đặc điểm cơ bản của vay tín chấp và vay thế chấp

Vay tín chấp

Với loại hình vay tín chấp, người đi vay tiền không cần thế chấp bất cứ tài sản nào. Người đi vay phải thanh toán một khoảng tài chính không đáng kể hàng tháng. Các chương trình vay tin chấp trên thị trường hiện nay đều rất tiện lợi và được giải ngân nhanh chóng. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, người vay có thể nhận ngay số tiền khoảng từ 10 đến 300 triệu.

Với vay tín chấp, người vay dễ dàng sở hữu được khoản vay nhỏ và trả góp hàng tháng. Ngân hàng sẽ được trên hạn mức lương của người vay để cho vay. Khoản tiền vay tín chấp thường từ 6 tới 20 lần tùy lương và vị trí công tác của bạn.

Vay tín chấp

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm về sự tiện lợi dễ dàng, vay tín chấp cũng có một số khuyết điểm như nợ xấu dễ dàng xuất hiện. Người đi vay không có thế chấp cũng không có bảo lãnh khiến cho rủi ro tiềm ẩn cao hơn. Vì vậy, với các gói vay tín chấp, lãi suất thường sẽ cao hơn so với các gói khác. Người vay chỉ cần mắc nợ quá hạn cũng sẽ không được hỗ trợ làm hồ sơ vay. Vì đây là loại hình vay không thế chấp nên uy tín luôn được đặt lên hàng đầu.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là loại hình cho vay có đảm bảo bằng tài sản của người đi vay. Hoặc người đi vay được bảo lãnh để vay tiền từ ngân hàng. Vay thế chấp là hình thức vay truyền thống của các ngân hàng. Vay thế chấp thường có lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp.

Vay tín chấp

Trong vay thế chấp, ngân hàng thường chỉ giải quyết những khoản vay lớn và có phương án kinh doanh tốt. Vì vậy, vay thế chấp rất được các doanh nghiệp ưa chuộng. Nếu bạn đã từng vay rồi thì những lần sau đi vay sẽ khó khăn hơn rất niều. Vì vậy, khi đi vay vốn thì người vay nên xem xét kỹ lưỡng về khoản vay tối ưu tránh tình trạng hết vốn giữa chừng.

Trên là một số ưu nhược điểm của loại hình vay tín chấp và vay thế chấp. Người đi vay nên tìm hiểu thật kỹ trước khi giao dịch với ngân hàng hoặc công ty tài chính để tránh những rủi ro xảy ra.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *