0899 909 980

Vay tín chấp cá nhân – ưu và nhược điểm

Vay tín chấp cá nhân – ưu và nhược điểm

Hiện nay hình thức vay tín dụng cá nhân không còn xa lạ với người dân. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rỏ về hình thức vay này. Mỗi hình thức vay đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vay tín dụng cá nhân cũng vậy.

Ưu điểm của vay tín chấp cá nhân

  • Vay tín chấp cá nhân có thể đáp ứng ngay nhu cầu tài chính trước mắt. Mục đích vay có thể: Mua xe, đầu tư, mua sắm vật dụng cần thiết, …
  • Khi vay tín chấp bạn không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Nhưng ngược lại, bạn cần phải chứng minh thu nhập. Vay tín chấp là cách nhanh chóng có tiền trong tay trong thời hạn vay ngắn.
  • Thủ tục vay và trả đơn giản, dễ thực hiện hơn so với hình thức vay thế chấp. Chưa hết, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà mà vẫn vay tín chấp cá nhân mà không cần đến ngân hàng. Các giao dịch được công nghệ hỗ trợ, như qua: email, fax, website, …

Tuy nhiên, tiếp theo đây là những nhược điểm của vay tín dụng cá nhân. Các bạn cần chú ý để tránh những hậu quả không đáng có do không am hiểu về vay tín chấp. Trước khi quyết định vay, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Nhược điểm của vay tín chấp cá nhân

  • Lãi suất vay tín chấp cá nhân lúc nào cũng cao hơn những hình thức vay khác. Vì lý do đảm bảo từ các tổ chức cho vay nên lãi suất buộc phải đẩy lên cao.
  • Trả nợ trước thời hạn bạn sẽ phải chi trả thêm phí trả trước hạn. Mức phí này từ khoảng 2-5% (tùy ngân hàng) số tiền mà bạn trả trước hạn.
Vay tín chấp luôn có mức lãi suất cao và nếu trả sớm trước hạn sẽ phải chịu một khoản phí trả trước hạn

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng các bạn có cái nhìn tổng quát về hình thức vay tín dụng. Bạn cần thật sự chú ý đến mức lãi suất vay vì nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Thời hạn vay và tiến độ trả nợ vay cũng cần được chú ý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *