0899 909 980

Hồ sơ vay tín chấp cần có những giấy tờ gì?

Hồ sơ vay tín chấp

Trước khi đến các ngân hàng hoặc công ty tài chính để vay tiền, hãy tìm hiểu trước những giấy tờ trong hồ sơ vay tín chấp để việc vay thuận lợi hơn nhé.

Khi làm thủ tục vay tín chấp tại các ngân hàng hay công tin tài chính. Nếu quý khách hàng muốn giải ngân nhanh chóng thì yêu cầu thủ tục phải đầy đủ và chính xác. Với một bộ hồ sơ vay tín chấp đầy đủ, khách hàng chỉ cần khoảng 48h là đã có trong tay khoản vay mình cần.

Chứng minh nhân dân

CMND của người đi vay phải rõ ràng. Quốc huy không được rách, vá. Hình ảnh chân dung phải rõ (nếu CMND photo mờ quá thì có thể đưa luôn chứng minh gốc. Nếu hình ảnh trên CMND bị hỏng thì nên đi làm lại cho rõ ràng).

CMND của khách hàng phải được làm từ dưới 15 năm.

Hồ sơ vay tín chấp

Hộ khẩu/ sổ tạm trú KT3

Hộ khẩu của khách hàng đi vay cần photo đầy đủ 16 trang (kể cả những trang không có chữ). Hộ khẩu phải được photo theo các trang liền nhau (trang 1 – 2, 3 – 4…).

Bảo hiểm nhân thọ (chỉ dành cho khách vay theo mẫu bảo hiểm nhân thọ)

Photo số bảo hiểm nhân thọ.

Bản gốc các hóa đơn đóng ở 2 kỳ gần nhất. (nếu đóng theo năm: 1 phiếu, theo quý: 2 phiếu, theo tháng: 6 phiếu).

Bảng lương (đối với hợp đồng vay tín chấp theo lương)

Đối với các hợp đồng vay tín chấp theo lương, có 3 hình thức: Sao kê lương, bảng lương công ty, xác nhận lương (yêu cầu khách hàng phải nộp bản gốc, không chấp nhận bản photo).

Hồ sơ vay tín chấp

Đối với sao kê lương, khách hàng phải nộp bản sao kê của 3 tháng gần nhất. Các bản này cần phải được đóng dấu giáp lai nếu có nhiều tờ. Phải có chữ ký của giao dịch viên ngân hàng.

Bảng lương công ty (bản gốc) yêu cầu phải có chữ ký của giám đốc công ty và kế toán.

Đơn xác nhận bảng lương (bản gốc) bắt buộc phải có điền phần khấu trừ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… Nêu đi kèm với đơn xác nhận công tác. Nếu có hợp đồng lao động thì không cần trừ.

Lưu ý: đơn xác nhận bảng lương phải có tên đường, phường, quận, huyện… đầy đủ.

Hợp đồng lao động và đơn xác nhận công tác (dành cho khách hàng vay theo lương)

Yêu cầu phải có bản photo hợp đồng lao động. Hợp đồng phải có dấu giáp lai nếu có nhiều tờ. Hợp đồng phải có chữ ký người lao động, có dấu tròn rõ ràng.

Đối với đơn xác nhận công tác thì phải nộp bản gốc. Trong đơn xác nhận phải ghi rõ địa chỉ nơi công tác.

Đối với khách hàng có hợp đồng lao động dưới 1 năm thì phải có hợp đồng cũ (hoặc đơn xác nhận công tác) của công ty cũ. Thời gian làm việc giữa công ty mới và cũ không quá 2 tháng. Tổng thời gian làm việc ở 2 công ty phải trên 2 năm. Nếu hợp đồng lao động ở công ty cũ là hợp đồng không thời hạn thì phải có thêm quyết định thôi việc hoặc làm đơn quyết định thôi việc công ty cũ.

Hồ sơ vay tín chấp

Có thể sẽ có sự khá nhau giữa những tổ chức cho vay khác nhau về thủ tục. Tuy nhiên, về cơ bản, trên đây là một vài điểm lưu ý cơ bản để chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp. Với sự chuẩn bị kỹ càng, quá trình giải ngân cho khoản vay của bạn sẽ nhanh hơn, đảm bảo được kế hoạch sử dụng của cá nhân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *