0899 909 980

5 chú ý để cải thiện điểm tín dụng xấu

Điểm tín dụng cá nhân xấu, bạn sẽ không được duyệt vay tín dụng. Hoặc nếu điểm tín dụng cá nhân thấp cho dù được vay thì sẽ phải chịu lãi xuất cao. Bởi ngân hàng định mức lãi suất vay dựa vào uy tín tín dụng.

Vậy nếu bạn đang ở tình trang điểm tín dụng xấu vậy làm sao để sửa điểm tín dụng? Muốn cải thiện điểm tín dụng xấu cần tuân thủ đúng 5 điều dưới đây:

1. Thanh toán hết những khoản nợ đang chậm trả

Những khoản nợ chậm trả khiến điểm tín dụng cá nhân rớt thảm hại. Những tiêu chí liên quan đến lịch sử thanh toán nợ chiếm hơn 30% điểm tín dụng. Cho nên, điều tiên quyết nếu bạn muốn cải thiện điểm tín dụng cá nhân là: Nhanh chóng trả hết những khoản nợ chậm trả đang có.

Xóa nợ xấu là bước đầu tiên nếu muốn cải thiện đáng kể điểm tín dụng cá nhân

 

2. Không phát sinh nợ mới quá nhiều

Nếu bạn có quá nhiều khoản nợ, rất khó để một ngân hàng nào đó chấp nhận cho bạn vay. Có quá nhiều khoản nợ hiện tại khiến tổ chức tín dụng nhận định bạn đang có vấn đề về tài chính. Điểm tín dụng vì thế cũng bị giảm. Vì thế, không nên có quá nhiều khoản nợ trong cùng một thời điểm.

Nhiều khoản nợ trong cùng một thời điểm khiến điểm tín dụng bạn mãi ỳ ạch không tăng

 

3. Luôn trả nợ đúng hạn để cải thiện điểm tín dụng xấu

Nếu đang vay từ các tổ chức tín dụng thương mại, bạn cần tuân thủ lộ trình thanh toán, trả nợ. Thường xuyên trả chậm và bị phạt trả chậm thì không có lý do gì điểm tín dụng của bạn có thể tăng được. Cho nên bạn cần đảm bảo sẽ trả nợ đúng hạn và đầy đủ. Không chậm trễ dù chỉ một ngày.

Cam kết luôn trả nơ đúng hạn giúp uy tín tín dụng cá nhân tăng

 

4. Không vay hộ cho người khác

Khi bạn vay hộ cho người khác thì bạn có vẻ bị động. Nếu người nhờ bạn vay hộ không “uy tín”, không đảm bảo tiến độ thanh toán. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Các tổ chức tín dụng không biết người nhờ vay, chỉ biết bạn là người vay. Điểm tín dụng của bạn ngày càng xấu đi.

Cũng khó nói chắc chắn việc vay hộ người khác sẽ dẫn tới giảm điểm tín dụng. Đây chỉ là trường hợp xấu nhưng xin cảnh báo là thường xuyên xảy ra vì. Ngân hàng có quy trình và căn cứ xác định uy tín tín dụng của môt người. Còn bạn chỉ có cảm tính mà thôi. Cho nên, vay hộ cho người khác rủi ro mức độ rủi ro của bạn không được tính toán và đền bù thỏa đáng.

 

5. Sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng có giao dịch hơn 6 tháng. Bạn luôn thanh toán đúng hạn, đầy đủ. Điểm tín dụng của bạn chắc chắn sẽ tăng.

Điểm tín dụng của những cá nhân có sử dụng thẻ tín dụng luôn cao hơn những cá nhân không sử dụng thẻ tín dụng. (Trong trường hợp luôn thanh toán đúng hạn). Vì sao ư?

Vì bạn đã sử dụng thẻ tín dụng và có giao dịch tức là bạn đang thực hiện hoạt động vay và trả mỗi tháng. Tuy nhiên, lịch sử giao dịch, thanh toán của bạn rất tốt. Điều này khiến tổ chức tín dụng đánh giá cao hơn so với những cá nhân “chưa mượn nợ bao giờ”. Sử dụng thẻ tín dụng thông minh là đang chứng minh bạn có thể kiểm soát tài chính tốt.

Sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh chứng minh bạn là người có khả năng quản lý tài chính cá nhân tốt

 

Với 5 điều trên đây nếu được thực hiện nghiêm túc, tin rằng điểm tín dụng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Vay tín dụng thường dành cho những khoản vay nhỏ, ngắn hạn nhưng cần gấp. Phục vụ chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng. Điểm tín dụng tốt giúp bạn vay được nhanh chóng và lãi suất thấp hơn. Hãy luôn kiểm soát tài chính cá nhân để tận dụng các tiện ích mà các ngân hàng mang lại cho bạn ngay khi bạn cần. Hiện nay, chỉ số điểm tín dụng cá nhân bạn cũng cần được kiểm soát tốt giống như bệnh nhân tiểu đường luôn nắm rỏ chỉ số đường máu vậy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *