0899 909 980

Các loại lãi suất vay tín chấp hiện nay

lãi suất vay tín chấp

Tức trước tới nay, lãi suất vay tín chấp luôn là một ái ngại cho khách hàng trước khi quyết định. Vậy lãi suất vay tín chấp là gì? có bao nhiêu loại?

Trước giờ, khi nói đến các  hình thức vay thì mọi người luôn e ngại về mức lãi suất vay tín chấp. Bởi thông thường, lãi suất vay tín chấp thương cao hơn khi vay thế chấp để ngân hàng đảm bảo những rủi ro cao. Trước khi vay, các cá nhân đều luôn quan tâm tới lãi suất. Vậy lãi suất vay tín chấp có mấy loại và lãi suất của ngân hàng nào đang là tốt nhất?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay mà ngân hàng không yêu cầu tài sản đảm bảo. Lúc này, ngân hàng chỉ cần dựa vào uy tín của cá nhân hoặc công ty vay để xác nhận các khoản cho vay. Thông thường, các khoản vay tín chấp dao động từ khoảng 10 đến 500 triệu đồng. Thời gian vay thường linh động từ 6 đến 60 tháng.

lãi suất vay tín chấp

Các loại lãi suất vay tín chấp

Về vấn đề lãi suất vay tín chấp cao hay thấp thường sẽ tùy vào hồ sơ vay của bạn. Ngân hàng cho vay thường sẽ căn cứ vào nghề nghiệp, công ty, thu nhập, điểm tín dụng của bạn… để quyết định các khoản vay.

lãi suất vay tín chấp

Có 2 loại lãi suất vay tín chấp là:

Lãi suất giảm dần

Đây là loại lãi suất được tín trên dư nợ hiện tại của người vay. Với kiểu lãi suất này, người đi vay có thể trả góp giảm theo từng kỳ đáo hạn. Cách tính lãi suất giảm dần là:

Số tiền phải trả đáo hạn = số tiền vay / thời gian vay + số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng.

Ví dụ: Khách hàng đi vay ở ngân hàng 300 triệu. Thời gian vay là 24 tháng với mức lãi suất 12% / năm. Như vậy tháng 1, khách hàng phải trả 15,5 triệu, tháng 2 là 15,375 triệu…

Lãi suất cố định

Loại hình lãi suất có định là có loại hình có mức lãi suất luôn được tính dựa trên nợ gốc ban đầu. Như vậy, khoản tiền phải thanh toán sẽ không thay đổi theo thời gian vay.

Cũng với ví dụ như trên, số tiền gốc phải trả hàng tháng là 12,5 triệu và lãi phải trả là 3 triệu đồng.

lãi suất vay tín chấp

Nhìn chung, cả 2 phương thức tính lãi suất vay tín chấp trên đều thì cuối cùng cũng phải trả số tiền như nhau đối với 1 gói vay. Trên thực tế, các ngân hàng thường chọn loại hình lãi suất vay giảm dần. Đây là phương pháp hạn chế rủi ro trong vấn đề quản lý tời gian vay của khách hàng.

Khi đi vay, người đi vay nên quan tâm tới mức lãi suất vay tín chấp ở ngân hàng. Đồng thời người đi vay cũng nên chú ý đến các yếu tổ khác để bảo vệ quyền lợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *